<![CDATA[

           One-2-Call ได้เปิดตัวแคมเปญใหม่ ล่าสุด "เอาชนะ ความกลัว (Overcome Fear)" โดยได้ทำการโฆษณาในทุกสื่อ ไม่ว่าจะเป็นทาง วิทยุ โทรทัศน์ สิ่งพิมพ์ และอินเทอร์เน็ต ซึ่งหากคุณได้มีโอกาสเข้าไปที่เว็บไซต์ www.one-2-call.com แล้วคุณจะพบความสวยงามสมบูรณ์แบบ ของเว็บไซต์ที่ทางทีมงาน ได้จัดทำขึ้น ซึ่งผมยอมรับว่าสวยงามมาก ซึ่งงานลักษณะนี้ จะไม่ค่อยเจอในเมืองไทยเท่าไรกัน ลองมาดูกันนะครับว่าเว็บไซต์นี้มีดีอย่างไร?

องค์ประกอบของเว็บไซต์

     เว็บไซต์นี้จัดทำด้วย Flash Animation ล้วนๆ จึงทำให้เว็บไซต์นี้มีลูกเล่นและมีภาพเคลื่อนไหวที่สวยงามมาก และประกอบกับภาพภายในเว็บไซต์ มีโดดเด่น แฟนตาซีอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีเสียงเพลงที่สร้างความเร้าใจให้กับการรับชมเว็บไซต์นี้อยู่ตลอดเวลาที่รับชม

จุดเด่นของเว็บไซต์นี้

    เว็บไซต์ One-2-Call นี้สามารถนำโจทย์เรื่อง "เอาชนะความกลัว" มาทำเป็นเว็บไซต์ได้อย่างดีมาก เพราะสามารถดึงความสามารถของสื่ออินเทอร์เน็ต เข้ามาช่วยทำให้ Concept ของ การเอาชนะความกลัว เป็นเรื่องที่น่าสนใจมากขึ้นโดยบริการที่เด่นๆ ภายในเว็บไซต์นี้มีได้แก่

Dare Zone เกมส์เอาชนะความกลัว
     ภายใน Dare Zone ได้นำเกมส์ Flash "สู้กับความกลัว" 3 เกมส์เข้ามาเป็นองค์ประกอบเพื่อ สร้างความน่าสนใจให้กับผู้ที่เข้ามา และแต่ละเกมส์ที่นำมาให้เล่นนั้น ให้ผู้เล่นสามารถใส่ข้อมูลและความรู้สึกส่วนตัว (Personalization) ลงไปในเกมส์ได้ ซึ่งก็คือความกลัวของคุณ ซึ่งจะช่วยทำให้เกมส์นี้ความสนุกสนาน และผู้เล่นมีส่วนร่วมอยู่ในเกมส์นี้มาก และการนำเกมส์มาใส่ไว้ในเว็บ จะมีส่วนช่วยดึงดูดให้มีคนเข้ามาเล่นเกมส์นี้มากขึ้น แต่น่าจะมีการแสดงอันดับของผู้ที่เล่นเกมส์ชนะสูงสุด ซึ่งจะทำให้มีการแข่งขันและดึงดูดให้คนที่เข้ามาเล่นต้องการชนะคนอื่นๆ และ คอยเข้ามาเล่นเกมส์นี้อยู่ตลอดเวลา (คนเราชอบเอาชนะคนอื่นอยู่แล้ว)

Diary
     การเปิดโอกาสให้ผู้ที่เข้ามา ร่วมเล่าประสพการณ์การเอาชนะความกลัว ของตัวเอง ลงในไดอารีได้

Download
    เป็นส่วนที่เปิดให้บริการดาวน์โหลด ข้อมูลรูปภาพต่างๆ สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ
โดยสำหรับการดาวน์โหลดของคอมพิวเตอร์ ได้มีการนำภาพที่สวยงามต่างๆ ของเคมเปญนี้ มาให้ดาวน์โหลดกันในหลายๆ รูปแบบ เช่น เป็นรูปวอลล์เปเปอร์, สกรีนเซฟเวอร์, E-Card หรือแม้แต่ Desktop Theme และสำหรับโทรศัพท์มือถือ ได้มีการเปิดให้ผู้ใช้บริการสามารถดาวน์โหลด โลโก้, ริงโทน, MMS และสกรีนเซฟเวอร์บนมือถือ ซึ่งเป็นการให้บริการที่ครบสมบูรณ์แบบ ในการสร้างการจดจำ (Remind) แบรด์ของ One-2-Call ในสื่อหรืออุปกรณ์ที่ผู้ใช้มักใช้เป็นประจำอยู่แล้ว เช่นคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือ โดยที่ผู้ใช้บริการสามารถเลือกรูปแบบของการดาวน์โหลดได้ตามความต้องการของตัวเองได้เลย


โดยในแต่ละส่วนได้มีการมอบรางวัลไว้ให้สำหรับผู้ที่ชนะในการร่วมเล่นกิจกรรมของแต่ละส่วน ซึ่งจะเป็นส่วนกระตุ้นให้ผู้ที่เข้ามาเล่น อยากจะเล่นเพื่อให้ได้ของรางวัลที่แจกอยู่ในเว็บไซต์

จุดน่าสังเกตุ

  • เว็บไซต์นี้นับว่าสวยและงดงามมาก ผมเชื่อว่าคนที่เข้ามาส่วนใหญ่คงอยากจะแนะนำเพื่อนให้เข้ามาที่เว็บไซต์นี้ ด้วยเช่นกัน แต่ดูเหมือนจะไม่มีส่วนส่ง E-mail แนะนำเพื่อนๆ( Tell Friend) ซึ่งเป็นส่วนที่คุณสามารถใส่ E-mail ของเพื่อนคุณลงไปเพื่อแนะนำเว็บไซต์นี้ให้กับเพื่อนของคุณได้อย่างง่ายและสะดวก ซึ่งองค์ประกอบนี้ เป็นส่วนที่จะช่วยทำเว็บไซต์นี้สามารถกระจายออกไปยังคนอื่นๆ ได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น
  • รูปแบบของเกมส์ Fight Your Fear ที่อยู่ใน Dare Zone ซึ่งเป็นเกมส์ยิงแนว Shooting อาจจะดูหลุดจาก Concept ของภาพรวมของแคมเปญ "เอาชนะความกลัว" ไปหน่อย เพราะเกมส์ยิงอาจจะดูออกเ
    ็นแนว Hi-Tech มากไป ซึ่งจริงๆ ธีมของงานนี้จะออกมาในรูปแบบ Fantasy มากกว่า แต่ก็ยังนับว่าคุมสีสันของเกมส์ได้ค่อนข้าง Ok เลยทีเดียว

โดยสรุป

     เว็บไซต์ One-2-Call ในแคมเปญ Overcome Fear นี้ได้เน้นการให้ผู้ที่เข้ามาในเว็บไซต์มีส่วนร่วมกับเว็บไซต์ ด้วยบริการที่หลากหลาย และเน้นที่อารมณ์และความรู้สึกอย่างมาก ซึ่งเป็นเรื่องยากและไม่ค่อยจะเห็นสื่อเว็บไซต์ ทำออกมาในลักษณะนี้ ซึ่งกืถือว่าทาง One-2-Call ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว และยังมีการนำเสนอรูปแบบของบริการต่างๆ ในเว็บไซต์ ที่ครบถ้วน และมีความสนใจสำหรับผู้ที่เข้ามาใช้บริการเป็นอย่างมาก ซึ่งนับว่าเป็นการนำสื่อเว็บไซต์มาใช้ในรูปแบบของ IMC (Integrated Marketing Communication) ได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว เจ้าของสินค้าแบรด์อื่นๆ ไม่สนใจจะใช้เว็บไซต์มาเป็นสื่อในรูปแบบ IMC บ้างหรือครับ?

โดย Pawoot P. 28/03/04

บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ นายภาวุธ พงษ์วิทยภานุ หากต้องการนำไปใช้ที่อื่นๆ แจ้งนิดนึงนะครับที่ pawoot@tarad.com

]]>