เมื่อวานได้มีโอกาสไปเดินสยามในวันเสาร์อาทิตย์ในรอบหลายปี พบว่าสยามสแควร์กลายเป็นแหล่งที่นักการตลาดต่าง รุมลงไปใช้เป็นสถานที่พบปะ กลุ่มผู้บริโภคและกลุ่มเป้าหมายกันอย่างมาก มีมากมายหลายแบรนด์ มีหลายอันครับวันนี้เอามาเล่า 2 อันละกันครับ ที่มีการสร้างการเชื่อมโยงคนจากโลกออฟไลน์ (Offline) เข้ามายังสื่ออนไลน์ (Online) ได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว ลองมาดูกัน

p.p1 {margin: 0.0px 0.0px 0.0px 0.0px; font: 13.0px Arial}
p.p2 {margin: 0.0px 0.0px 0.0px 0.0px; font: 13.0px Arial; min-height: 15.0px}
span.s1 {text-decoration: underline ; color: #1d01ee}

 

ตู้หยอดยิ้มของวอลล์

เป็นตู้ที่เปิดโอกาสให้คนที่สนใจ ไปถ่ายรูปตัวเองได้ ผ่านตู้นี้ แล้วสามารถ โพสต์ภาพตัวเอง ลงไปใน Wall ของ Facebook ของ Walls โดยใครไปโพสต์ภาพก็มีโอกาสได้ไอติมฟรีด้วย ตอนผมไป คนต่อคิวเพียบ (เข้าใจว่าอยากได้ไอติมฟรีมากว่านะ) แต่พอผมกลับมาอีกที ตอนไม่มีไอติมแจกแล้ว ไม่มีคนเล่นเลย ผมก็เลยได้มีโอกาสเล่นบ้าง แต่พบว่าภาพที่ถ่ายผ่านตู้มันไม่ได้ถูกส่งขึ้นไปที่ Wall ของไอติมวอลล์ทันที เหมือนจะต้องมาทำแบบ Manual เองทีหลัง สนใจลองไปดูเพิ่มเติมได้ที่ http://www.facebook.com/WallsShareHappyThailand นับว่าเป็นเทคนิคหนึ่งทีน่าสนใจมากเลยทีเดียว

 

ตู้หยอดยิ้ม กับ @ojazzy 

 

ผมเองยืนถ่ายภาพ มีมิเตอร์วัดว่าเรายิ้มเท่าไรด้วย กดแชร์ได้ด้วย

 


ถ่ายเสร็จแล้วสามารถส่งต่อเข้า Facebook ของ Walls ได้เลย

 


เล่นเสร็จแล้ว เลือกไอติมที่อยากกินได้เลย

 

 

ป้ายแสดงข้อความทวีตจากแอลจี

เดินไปตรงลานหน้าห้างพารากอน พบกว่ามีป้ายสื่อ LED ขนาดใหญ่ของ LG ในป้ายขึ้นว่า สามารถทวีตส่งข้อความได้เองไปแสดงบนหน้าจอได้เลย โดยต้องเข้าไปที่ http://www.digitaltweetboard.com หลังจากกลับมาถึงบ้าน ก็ได้มีโอกาสไปลอง ตอนแรกนึกว่าจะสามารถส่งข้อความผ่าน ทวีตเตอร์ขึ้นไปได้เลย แต่เอาจริงๆ ต้องมากรอกข้อความ เลือกรูปใส่ และก็รูปพื้นหลังมาใส่ แล้วส่งเข้าระบบ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะได้ออกไปแสดงหรือเปล่า แต่คิดว่าน่าจะต้องมีคนคอยตรวจสอบก่อนขึ้นจริงๆ แต่ก็นับว่าเป็นไอเดียทีน่าสนใจ ที่เชื่อมโยง สื่อนอกบ้าน (Out of Home Media) กับ สื่อออนไลน์ได้น่าสนใจเลยทีเดียว 

 

 

หน้าเว็บไซต์  http://www.digitaltweetboard.com  ที่เปิดให้คนเข้ามาสร้างข้อมูลเองได้

ดูแล้วก็จะคล้ายๆ ไอเดียของ เสื้อผ้า Diesel ที่มีการนำ Social Network มาเชื่อมโยงกับการลองเสื้อแฟชั่น ลองดู VDO ด้านล่างนี่