<![CDATA[

ในปัจจุบันมีหลาย Website ที่รองรับระบบการจ่ายผลประโยชน์ทางอิเลคทรอนิกส์ ไม่ว่าจะเป็น บัตรเครดิต , Paypal , Online Bank หรือ E-gold ดังนั้นถ้าคุณเป็นคนหนึ่งซึ่งไม่สามารถมีบัตรเครดิตเป็นของตนเองได้ หรือกลัวการ Hack ที่มีอยู่ทุกซอกทุกมุมของโลกอิเลคทรอนิกส์แห่งนี้ ยุคทองของการใช้ทองคำแทนเงินตรา นั่นคือคุณสามารถมีธนาคารเก็บทองคำเป็นของตนเอง และใช้จ่ายในโลกอินเตอร์เนทได้ด้วยทองคำ (สำหรับ Paypal ก็จัดเป็น ระบบการส่งเงินที่ได้รับความ นิยมเป็นอย่างมาก แต่เสียดายที่ในขณะนี้คนไทยที่อยู่ในประเทศไทย ไม่สามารถเข้าไปสมัครได้ เพราะอะไร????? ใครให้คำตอบได้)

            E-gold เป็นระบบโอนถ่ายเงินตราทางอินเตอร์เนท (Transfer Currency Online) อีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งในขณะนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เนื่องจากรับสมัครสมาชิกจากทั่วโลก แต่อย่าพึ่งคิดนะครับว่าเขาจะส่งทองคำแท่งมาให้ทางไปรษณีย์ สำหรับ E-gold จะเป็นธนาคารให้กับเราบนเครือข่ายอินเตอร์เนท แต่สิ่งที่เราฝากไว้คือมูลค่าของทองคำ โดยเราจะเข้าไปทำธุรกรรมทางการเงินเหมือนกับธนาคารได้หลายรูปแบบ ตั้งแต่เปิดบัญชี เก็บรักษาทองคำ ใช้จ่ายผ่านหมายเลข E-gold จนกระทั่ง สามารถแปรรูปทองคำให้เป็นเงินตราในสกุลที่เราต้องการแล้วให้ส่งมาให้เราได้ ที่ประเทศไทย เหมือนกับเอาธนาคารมาวางไว้ตรงหน้า
           หลักการคือเมื่อมีผู้ส่งเงินให้เราผ่านทางหมายเลข E-gold ของเรา ทาง E-gold จะทำการคำนวณโดยแปลงมูลค่าของเงินนั้นให้เป็นน้ำหนักทองคำแล้วนำเข้าบัญชี ให้เรา ถ้าหากเราต้องการมูลค่าของทองคำที่อยู่ในบัญชี เราก็เพียงแค่เข้าไปที่เวบของ ผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนทองคำ แล้วกำหนดความต้องการในการแลกเปลี่ยน ไม่ว่าจะเป็นในรูปของเช็คส่งมาเมืองไทย นำเงินเข้าธนาคารรูดได้ผ่านบัตรเครดิต หรือแม้กระทั่งนำฝากเข้าบัญชีธนาคารของเราในประเทศไทย ง่ายใช่ไหมละครับ โดยสำหรับระบบความปลอดภัย จะเทียบเท่าธนาคารของจริง และที่สำคัญจากการที่มูลค่าของทองคำสูงขึ้นทุกวัน ดังนั้นเราสามารถที่จะเข้าไปทำการซื้อ-ขาย ทองคำได้ ซึ่งเป็นการลงทุนที่คาดว่าจะคุ้มค่าสำหรับผู้ที่ชอบลงทุนนะครับ

ขั้นตอนการสมัคร

        เมื่อเข้าสู่หน้าที่ใช้กรอกแบบฟอร์ม จะประกอบไปด้วย 5 ส่วนและข้อมูลที่คุณจำเป็นต้องกรอกคือ
Account Name – ชื่อบัญชีที่คุณต้องการ
User Name – ชื่อ Username ที่คุณต้องการ
Name – ชื่อจริง-นาสกุลจริงของคุณ
Address – ที่อยู่ที่สามารถส่งไปรษณีย์ได้
City – อำเภอ
Province – จังหวัด
Postal Code – รหัสไปรษณีย์
E-mail Address
Phone – หมายเลขโทรศัพท์ที่ติดต่อได้
Alternate Passphrase – password กรณีมีการส่งเงินออกจากบัญชี e-gold ป้องกันคนอื่นส่งเงินออกจากบัญชีของเรา
Pass Phrase – สำหรับ e-gold นี้คือ password ที่คุณจะใช้เพื่อ login สู่ account ของคุณ
Turing Number – เป็นตัวเลขสุ่มซึ่งแสดงเป็นภาพคุณจำเป็นต้องกรอกตัวเลขนี้ให้ตรงกับที่คุณมองเห็นด้วย

        เมื่อคุณส่งข้อมูลเสร็จคุณก็จะเป็นสมาชิกของ e-gold โดยสมบูรณ์ สามารถทำธุรกรรมทางเงินที่เกี่ยวข้องกับ e-gold ได้ทุกประเภท

การแลกเปลี่ยน e-gold

 การขายทองคำ

เช็คเงินสด – เป็นการแลกเปลี่ยนทองคำที่มีขั้นตอนง่ายที่สุดครับ เพราะการติดต่อกับผู้ให้บริการไม่ยุ่งยาก ขอยกตัวอย่างจากเวบซึ่ง ถือได้ว่าค่าธรรมเนียมถูกที่สุดครับ

http://www.omnipay.net/

เป็นระบบแลกเปลี่ยนทองคำ ซึ่งเป็นเวบลูกของ E-gold ดังนั้นจึงสะดวกสบาย และค่าใช้จ่ายต่ำ

การดำเนินการ
1. ให้คุ
ณคลิ้กที่ลิ้งค์ http://www.omnipay.net/
2. คุณจะเห็นข้อมูลที่ประกอบด้วย
—> National Currency to e-metal – แปลงจากเงินเป็น e-metal(e-gold)
—> e-metal to e-metal – แปลงระหว่าง e-metal ด้วยกันเอง
—> e-metal to National Currency * – แปลง e-meal เป็นเงิน
3. ให้คุณเลือก e-metal to National Currency
4. คุณจะเข้าสู่หน้าเวบเพจที่จะใช้แปลง e-gold เป็นเงิน ซึ่งในที่นี้ก็คือ เช็คส่งมาเมืองไทยนั่นเองครับ
5. การกรอกข้อมูล
—> Select the type of currency you want G&SR to send on your behalf: เป็นการระบุสกุลเงินที่คุณต้องการ
—> Enter the amount of currency you wish to have the check/wire be in the amount of: จำนวนเงินที่คุณต้องการส่งจะมี Notice ประกาศว่าการส่งเช็คจะกระทำได้จาก 2 สกุลเงินคือ USD กับ AUD
—> Choose the method you want G&SR to use to send the payment : เลือกวิธีการส่งเงิน
—> Enter your email address and telephone number: ใส่ e-mail และหมายเลขโทรศัพท์
—> เมื่อคุณกด Continue คุณจะเข้าสู่การกรอกที่อยู่ที่คุณต้องการส่งถึง
—> เมื่อคุณกด Preview จะเป็นการแสดงข้อมูลที่คุณได้ทำการกรอกไว้ หากมีปัญหาก็ทำการกลับไปแก้ไขใหม่ได้
—> กดปุ่ม Fund from your e-gold account จะเป็นการส่งเงินจาก บัญชี e-gold ของเราไปยัง Omnipay เพื่อให้เขาดำเนินการส่งเช็คมายังที่อยู่ที่เราระบุไว้ครับ
ค่าธรรมเนียมสำหรับ Check – Postal Mail worldwide คือ 1 USD และใช้ระยะเวลาในการส่งภายใน 3-5 วัน
ข้อ ควรจำ – ถ้าคุณระบุว่าส่ง 50 ดอลล่าร์ เขาจะหักเงินในบัญชี e-gold ของคุณ 51 ดอลล่าร์ครับ เมื่อเช็คมาถึงเมืองไทย คุณก็นำไปขึ้นเงินที่ธนาคาร
โดยคุณต้องเสียค่าธรรมเนียมในการดำเนินการ ประมาณ 5 ดอลล่าร์ครับ

บัตรเดบิต – เป็นอีกวิธีการหนึ่งในการแลกเปลี่ยนทองคำเป็นเงินตรา โดยใช้การส่งเงินผ่านระบบทางเงินเข้าสู่บัตรเดบิต และสามารถทำการกดเงินได้จากตู้ ATM ทั่วโลก

Cash Cards International

        เป็นระบบแลกเปลี่ยนทองคำ โดยนำมูลค่าของ E-gold มาแปลงมูลค่าให้เป็นเงินตราในสกุลดอลล่าร์ (ค่าธรรมเนียม 1%)แล้วนำเข้าบัญชี หลังจากนั้นเราก็ส่งเงินที่อยู่ในบัญชีเข้าสู่บัตรเดบิต(ค่าธรรมเนียม 0.5% ส่งเงินขั้นต่ำ 1.5 ดอลล่าร์)เพื่อที่จะสามารถถอนเงินมาใช้ได้ทั่วโลกผ่าน ตู้ATM ที่มีเครื่องหมาย Plus ค่าใช้จ่ายในการขอใช้บัตรเดบิต 89 ดอลล่าร์ ผมว่าเหมาะกับเจ้าของเวบ E-commerce ที่กำลังมองหาระบบการใช้จ่ายของลูกค้านะครับ
       

สิทธิประโยชน์จากการสมัครเป็นสมาชิก
เนื่องจากเป็นระบบบริการโอนถ่ายเงินออนไลน์ ซึ่งขั้นต้นเขาจะให้คุณสามารถสมัครเปิดบัญชีได้ฟรีก่อนที่คุณจะทำการซื้อ บัตรเดบิตครับ โดยประโยชน์ที่ได้รับคือ ระบบที่เขาให้คุณสมัครจะเป็นเหมือนบัญชีธนาคารบนอินเตอร์เนท ซึ่งคุณสามารถทำการฝาก ถอน หรือโอนในระหว่างบัญชีของ สมาชิก และถ้าคุณซื้อบัตรเดบิต การฝาก ถอน โอนเงินบนบัตรเดบิต จะใช้ข้อมูลจากบัญชีที่คุณสมัครไว้ครับ ถ้าเปรียบไปก็เหมือนกับการใช้บริการธนาคารนั่นเองครับ
สิทธิประโยชน์ที่คุณจะได้รับคือ คุณสามารถโอนเงินระหว่างบัญชี e-gold กับ บัญชีของ Cashcard ได้โดยตรงครับ เช่น เมื่อคุณรับผลตอบแทนเข้าบัญชี e-gold คุณก็โอนมูลค่าทองคำนั่นเข้าบัญชี Cashcard ของคุณ ซึ่งในอนาคตหากคุณซื้อบัตรเดบิต คุณก็จะสามารถที่จะถอนเงินจากบัตรเดบิตของคุณได้โดยตรงจากตู้ ATM ใกล้บ้านคุณเอง

วิธีการสมัครเป็นสมาชิก
เข้าสู่เวบไซท์ของ Cashcards คลิ้กที่นี่

คุณจะเข้าสู่หน้าสมัครสมาชิก หลังจากนั่นคลิ้กที่ Sign Up Today It’s FREE!
กรอกข้อมูลของคุณ ส่วนที่เป็นสีแดงจำเป็นต้องกรอกทั้งหมด คลิ้ก Submit
คุณจะเข้าสู่หน้าต้อนรับครับ โดยข้อมูลจะส่งไปยัง e-mail ที่คุณระบุไว้
ในขณะนี้คุณเป็นสมาชิกของ Cashcards เรียบร้อยแล้วครับ แต่คุณยังต้องเปิดบัญชีของคุณ ให้คุณกรอก Password ที่คุณต้องการในช่อง Login Code(V-Cash Password): แล้วคลิ้ก Submit Query เพื่อที่จะเข้าสู่หน้า V-cash Setup ให้คุณกด Login
Cash Cards Order Page จะเป็นหน้าในการระบุว่าคุณต้องการบัญชีแบบไหน ถ้าคุณยังไม่ต้องการบัตรเดบิต ให้คุณเลือกV-Cash Account Only ซึ่งจะเป็นการเปิดบัญชีเพื่อทำการ ฝาก ถอน โอนเงินระหว่าง สมาชิก คลิ้กไปเรือยๆครับจนกว่าคุณจะเข้าสู่หน้าสมาชิก
ต่อไปคุณจะต้อง Verify บัญชีของคุณ ให้คุณกดที่ ปุ่ม V-cash ซึ่งอยู่บนสุดของแถบเมนู หลังจากนั่นให้คุณใส่ Code ที่คุณเคยกรอกไว้
คุณจะเข้าสู่บัญชีสมาชิกของคุณครับ ซึ่งคุณสามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้ตามที่เขาระบุไว้ทุกอย่าง

ข้อมูลนี้จากเวป   http://www.thai.net/stangforyou/1/E-Gold.htm

]]>