<![CDATA[

โฮม ดีโป้ (Home Depot) ยักษ์ใหญ่ร้านค้าปลีกจำหน่ายอุปกรณ์สำหรับตกแต่งบ้านชื่อดังสัญชาติมะกันเตร ียมขยายกิจการขึ้นสู่โลกอินเทอร์เน็ตอย่างเต็มรูปแบบ รองรับผู้ซื้อแบบไม่จำกัดเรื่องเวลาและสถานที่ หลังพบว่ายอดขายออนไลน์ของปีที่ผ่านมาโตขึ้นถึง 100 เปอร์เซ็นต์
       

       "โฮม ดีโป้กำลังมองหาช่องทางการขายใหม่ ๆ เพิ่มขึ้น อินเทอร์เน็ตเป็นอีกช่องทางหนึ่ง โดยยอดขายออนไลน์ของบริษัทเติบโตขึ้นถึง 100 เปอร์เซ็นต์ในปีที่ผ่านมา" มร.ฮาร์วี่ ซีเจอร์ (Harvey Seegers) ประธานฝ่าย Home Depot Direct กล่าว อย่างไรก็ดี ทางบริษัทไม่ได้เปิดเผยยอดขายออนไลน์ที่ระบุว่าเติบโตถึง 100 เปอร์เซ็นต์ว่าเป็นจำนวนเท่าใด เพียงแต่กล่าวว่า เห็นความเป็นไปได้ของธุรกิจอีคอมเมิร์สที่จะสามารถสร้างยอดขายแตะหลัก 1 พันล้านเหรียญสหรัฐได้ เหมือนเช่นที่วอลมาร์ทเคยทำสำเร็จมาแล้ว
       
       จากการสำรวจของบริษัทวิจัยอินเทอร์เน็ต เนียลสันเน็ตเรตติ้งพบว่า ยอดการซื้อสินค้าออนไลน์ในเดือนธันวาคมปี 2005 เพิ่มขึ้นเป็น 92.3 ล้านเหรียญสหรัฐ จาก 61.9 ล้านเหรียญสหรัฐในช่วงเดียวกันของปี 2004 ซึ่งถือว่าประชากรอินเทอร์เน็ตเริ่มมีความเชื่อมั่นในการใช้จ่ายผ่านโลกออนไ ลน์เพิ่มขึ้น
       
       สำหรับการก้าวสู่ผู้ค้าบนโลกอินเทอร์เน็ตอย่างเป็นทางการ โฮม ดีโป้ได้มีการรีดีไซน์เว็บไซต์ใหม่ให้ง่ายต่อการค้นหา และการสั่งซื้อสินค้า โดยมีสินค้าประมาณ 30,000 ชนิดให้เลือกซื้อหากันได้บนเว็บ ซึ่งรวมถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับใช้งานในบ้าน อุปกรณ์ออกกำลังกาย และเฟอร์นิเจอร์ตกแต่างต่าง ๆ ด้วย ซึ่งบางชนิดเป็นสินค้าที่ไม่ได้วางขายในร้านค้าของโฮม ดีโป้แต่อย่างใด
       
       ป ัจจุบัน ปริมาณการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงของชาวอเมริกันคิดเป็น 60 เปอร์เซ็นต์ของประชากรทั้งประเทศ การลงทุนในด้านเทคโนโลยีเพื่อให้ผู้ซื้อสามารถสั่งสินค้าได้ผ่านเว็บไซต์ เป็นอีกหนทางหนึ่งที่น่าสนใจ
       
       สำหรับโครงการเฟสต่อไปของร้านค้าปลีกแห่งนี้ มร.ซีเจอร์เปิดเผยว่าอาจมีการรับผลิตชั้นวางของตามสั่ง หรือการตั้งทีมผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาแบบทันใจกับลูกค้าผ่านอินเทอร์เน็ ตบรอดแบนด์ หรือแม้แต่การทำจำลองสินค้าแบบสามมิติให้ลูกค้าได้ดูก่อนตัดสินใจ เป็นต้น

]]>