<![CDATA[

มารู้ตัวอีกที ก็เข้าไปอยู่ในสาระระบบของการ convergence ของ True เรียบร้อยโรงเรียน True ไปแล้วครับ ฮ่วย.! วันนี้ (26/4/07) ผมไปนั่ง True Urban Siam Paragon ผมก็ไปซื้อ เครื่องดื่มที่นั้น ซึ่งผมจำได้ว่าผมมีบัตรลดราคากาแฟ ที่ร้าน True Coffee ที่สามารถลดราคาได้ถึง 50% โดย True แจกลูกค้า True ทุกๆคน โดยส่งบัตรนี้ไปที่บ้าน และมีการแจกกาแฟฟรี แก้วแรกที่เอาบัตรไปขึ้น นี้คือสาเหตุที่ผมเก็บบัตรนี้เอาไว้ติดกระเป๋าตลอด (และเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ ทำให้ผมเข้า True Coffee ตลอดเช่นกัน)

        วันนี้บัตรของผมอันนั้นมันหมดอายุไปแล้วครับ แต่ตอนนี้ True มีแคมเปญสมัครต่ออายุสมาชิกบัตรบัตรนี้ เพียง 100 บาท แต่สามารถ ได้ฟรี กาแฟ 1 แก้ว ขนม 1 อัน และ อินเทอร์เน็ตฟรีในร้านอีก 1 ชั่วโมง โอ้วแม่เจ้า แค่ราคาของๆ ทั้งหมดมันก็แพงกว่า 100 บาทแล้ว และยังสามารถลดราคา เครื่องดื่มในร้านได้อีก 50% เป็นใครจะไม่ซื้อ (วะ) ผมก็เลยได้กาแฟมากินฟรี 1 แก้ว

         นั่งคุยงานจบ ผมก็จะมาเดินเล่น สยามซะหน่อย ฝนก็ดันตก ไม่อยากรีบกลับ เลยนึกไปนึกมาจะไปนั่ง hang ไหนดีกว่า ก็เลยมานั่งที่ True Coffee siam square ต่อเพราะกะจะนั่งกางโน๊ตบุ๊กต่อเน็ตเล่นต่อ (โหวันนี้เข้าร้าน True Coffee 2 ครั้ง 2 สาขา ในวันเดียวเลย) มาถึงก็มาซื้อ น้ำส้ม (แต่ดันใช้บัตรลดไม่ได้กับน้ำผลไม้) แต่ผมก็ใช้บัตร smart purse จ่ายเงินแทน และขึ้นมานั่ง เปิดโน๊ตบุ๊ก ต่อเน็ต ผ่าน True WIFI card ที่ผมได้มาจากตอนซื้อ notebook เค้าแถมมาให้ใช้ฟรี 6 เดือน นี้เพียงแค่ไม่ถึง 2 ชั่วโมง ผมใช้บริการของ True (และบริการในเครือ) เค้าไปมากมายจริงๆ เลย ได้แก่

  • True Coffee 2 สาขา
  • True WIFI
  • Smart Purse (บริษัทในเครือ True)

เดียวผมกลับไปบ้าน ผมก็ต้องไปเปิด True Vision อีก และต้องเปิด Hi-Speed Internet ของ True Internet และใช้บริการโทรศัพท์ Wired Line ของ True อีก แล้วระหว่างกลับบ้าน ก็ต้องโทรหาแฟน ที่ทำงานอยู่ True Move อีก (ฮ่าๆๆๆๆ) โอ้วววว นี้ขนาดผมไม่ได้ใช้ โทรศัพท์ True Move นะ (แฟนผมพยายามพลักดันให้ผมใช้มากๆ ขนาดเอาเบอร์สวยๆ มาล่อผม แต่ผมไม่ยอมใจอ่อนหรอกกก) แต่นี้ขนาดไม่ใจอ่อนนะ ชีวิตผมยังโดน True ห้อมล้อมซะขนาดนี้ นับว่าแผนการตลาดเรื่อง Re-Branding ให้บริษัทต่างๆในเครือเป็นชื่อ True ทั้งหมดได้ผลมากๆ และรวมถึงการ convergence ที่พยายามพลักดัน บริการในเครือออกมาก อีกมากมาย…. เฮ้อออ ไม่รู้ว่าอนาคตพวกเราจะโดนลุกล้ำอธิปไตย โดย True มากน้อยแค่ไหน

ยิ่งเป็น True Vision ผมละเบื่อไอ้พวก AF มากเลย ชอบก็ไม่ได้ชอบ แต่เชื่อไหมครับ ผมสามารถร้องเพลงของพวกนั้นได้ทุกเพลง (ที่ออกอากาศ) และพยายามแดกดันให้คนรับสื่อ รับรู้และจดจำบริการของเค้า เฮ้อออ ได้ผลครับ… ผมจำได้ และรู้จักพวก AF เกือบทุกคน…. ขอย้ำ "ทั้งๆ ที่ไม่ได้ชอบเล้ยยยย" เฮ้อออ….

ฝนเริ่มซาแล้วเดียวกลับบ้านดีกว่า… จริงๆ ที่ True Coffee Siam นี้ก็มีคนมาใช้เป็นที่ประชุมกันเยอะดีนะ มานั่งข้างหลังเพียบเลยวุ้ย…… สรุปในวันนี้ทั้งวัน ผมจะใช้บริการของ True ทั้งหมดได้แก่

  1. True Coffee
  2. True WIFI
  3. True Internet
  4. True Vision
  5. True โทรศัพท์บ้าน
  6. True Fantasia (เหล่าบรรดา AF)
  7. Smart Purse (บริษัทในเครือ True)

นี้คือชีวิตในหนึ่งวันนะครับ ต่อไปเราอาจจะเจอ รถเมล์ True (True Transport), True Electronic (เครื่องใช้ไฟฟ้า True), สัมตำ True หรือ True สูบส้วม ก็เป็นได้… มามะ มาถูก "ขืนใจ" เข้าสู่ อารยะธรรม Convergence ของ True กันเถอะ….

]]>