<![CDATA[

ช่วงนี้ ผมไปออกงาน และได้มีโอกาสไปเดินทางแสดงสินค้าบ่อยๆ ครับ ต้องยอมรับว่าการไปออกงานแสดงสินค้า หรือ Exhibition ในง่าย ต่าง จะเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่คุณจะสามารถนำ เสนอสินค้าและิบริการให้กับคนทั่วไป หรือกลุ่มเป้าหมายของคุณได้ ซึ่งลองมาดูกันว่า เราจะมีแนวทางในการ นำเสนอสินค้ายังไงดี เมื่อเราไปออกงานแสดงสินค้า

การออกบูท เดียวนี้มีบูทสำเร็จรูปรูปแบบต่างๆ

    หากคุณไปออกบูทแล้วไม่มีอุปกรณ์ หรือเครื่องมือ ช่วยในการนำเสนอสินค้าหรือบริการ อาจจะทำให้คน เห็นสินค้าหรือบริการของคุณน้อยลง ดังนั้นการมีการตกแต่งบูทที่ดี  Display ทีน่าสนใจ จะช่วยทำใ้ห้คนเห้นและสนใจ ซึ่งจะช่วยทำให้เค้าเดิน เข้า้มาหาที่บูทของคุณ ซึ่งนั้นหมายถึงโอกาสการขาย หรือการได้เจอลูกค้าของคุณเข้ามาแล้ว….

นำเสนองานผ่าน projector

     หากคุณมี presentation หรือการนำเสนออะไรผ่านคอมพิวเตอร์  แต่ไม่มีพนัง ลองใช้วิธีนี้ดูครับ คือจะใช้วิธีการยิง projector เข้า roll up ก็ได้ ซึ่งตัว Roll Up ก็กลายเป็นจุดสร้างความน่าสนใจให้กับคนที่เดินผ่านไป ผ่านมาได้เช่นกัน

200810250858_286

200810250858_285

 

ลองใช้ผ้าคลุมโต๊ะเป็นตัวช่วยนำเสนอ บอกว่าเราขายอะไร

  ส่วนใหญ่การออกงานหลายๆครั้งจะมี โต๊ะ ขนาด 1 เมตรกว่า ให้ทำ ไวนิล โฆษณาหนังสือ ตัวใหญ่ ที่น่าสนใจ เอาไว้ไว้หน้าโต๊ะ คนเดินผ่านมาจะได้รู้ว่ามันคือหนังสืออะไร หรืออาจจะพิมพ์ ไวนิล มาพาดติดกับพนังบูททั้งสองด้านเลย.. (ดุแบบด้านล่าง)

200810171336_198

ตัวอย่างการใช้ไวนิลคลุมโต๊ะ และได้โฆษณาด้วย (แต่รายนี้ทำไม่เด่นเท่าไร ข้อความน้อยไป)

อย่าลืมการจัดเรียงสินค้า
– การจัดเรียงสินค้า จัดเข้าเป็น Group ด้วยกัน จะช่วยทำให้ สินค้าน่าสนใจมากขึ้น
– ส่วนใหญ่บูทที่ไปออก ไม่มีบอกเลยว่ามีส่วนลด ดังนั้นอาจจะทำ Popup หรือตัวตั้ง สูง ๆเขียนว่าลดทั้งร้าน 10% จะได้ดึงคนเข้ามาทีร้าน (เพราะคนจะเห็นข้อความนี้ก่อน)
– มี Pop Up หรือ คำแนะนำหนังสือแต่ละเล่ม แสดงออกมา เพราะหนังสือหากวางเยอะๆ มันไม่รู้ว่า แต่ละเล่มคืออะไร เล่มไหนควรหยิบดี

200810171327_193
ตัวอย่างการมี pop up แสดงออกมาว่า หนังสือเล่มไหนดี? และการจัดเรียงสินค้า

 

200810171324_185
– ทำกระดาษ หรือ สติกเกอร์แปะ หน้าเล่ม เช่น "ขายดี" "พิมพ์ซ้ำหลายครั้ง" "สำหรับคนอยากเริ่มต้นมีเว็บ" เป็นต้น เพื่อกระตุ้นให้คนหยิบเล่มนั้นอ่าน

ตัวอย่างการให้ข้อมูล ว่าส่วนลด หรือขายดี

ก็ขอเขียนแค่นี้ละกันครับ สาเหตุที่เขียนเรื่องนี้ขึ้นมา เพราะผมเองกำลังจะปรับการออกบูทของบริษัทตัวเอง เลยเขียนขึ้นมา และรวบรวมข้อมูล ซึ่งขอเป็นบทความแบบปลายเปิดไว้ละกัน เพราะเดียวมีไอเดียอะไรอีก จะมาเขียนเพิ่มครับ (จริงๆ มีเทคนิคและภาพอีกเยอะมาก จากที่ผมเก็บไว้ แต่ละครั้งไปออกงานต่างๆ ทั่วประเทศและทั่วโลก แต่ไม่มีเวลาเขียนแล้วละ) งั้นขอแค่นี้ก่อนละกัน

Pawoot P.
26/10/08มีป้ายลดราคาด้วย
มีป้ายลดราคาแสดงด้วย

การจัดวางหนังสือ

 

 

 

 

 

 

 

 

จัดวางเป็นกลุ่่มน่าสนใจ

 

 

 

 

 

 

ตัวค้ำหนังสือ

 

ขาตั้งหนังสือ ทำให้หนังสือเด่น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

]]>