ในการเลือกใช้ Twitter เป็นเครื่องมือในการสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายหรือ target market ของเรานั้น สิ่งที่สำคัญข้อหนึ่งคือการ "ความสม่ำเสมอ" ในการติดต่อสื่อสารพูดคุยกับคน follower คนอยู่ แต่ผมเชื่อว่าหลายๆ แบรนด์หรือองค์กร อาจจะไม่มีเวลามาคอยนั่ง Tweet ทั้งวันก็เป็นได้ หรือวันเสาร์-อาทิตย์ ไม่ได้มาทำงาน ก็อาจจะทำให้การติดต่อสื่อสารกับลูกค้าของเราเป็นเรื่องที่ขาดตอน ดังน้ั้นวิธีการแก้ปัญหาง่ายๆ ก็คือ "ตั้งเวลา Tweet ไว้ล่วงหน้าสิครับ"

      วันนี้ผมจะมีแนะนำวิธีการง่ายๆในการตั้งเวลา Tweet ข้อความล่วงหน้า ซึ่งจะช่วยทำให้คุณไม่พลาดการติดต่อสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายของคุณไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่กลุ่มเป้าหมายคุณอยู่ เช่นช่วงตอนกลางวันหรือบ่ายๆ น่าจะเป็นช่วงที่คนมักจะ Tweet กันสูงสุดในแต่ละวัน หรือกลุ่มเป้าหมายของคุณอาจจะอยู่ช่วงเวลาอื่น ซึ่งคุณก็สามารถกำหนดเวลาได้อย่างง่ายดายในการกำหนดให้ twitter ของคุณส่งข้อความได้ล่วงหน้า อิอิ ดูเจ๋งดีเน๊อะ

บริการของที่ต่างๆ จะเป็นบริการที่สามารถ ตั้ง วัน-เวลา schedule ในการ tweet หรือจะตั้งวันไว้ล่วงหน้า หรือหลังวันที่ tweet ไปแล้ว (post-dated tweets) สิ่งที่ต้องระวังคือ ตอนคุณใช้บริการเหล่านี้ คุณต้องตั้งเวลาพื้นฐานให้เป็นเวลาประเทศไทยครับคือ GMT+7.00 Bangkok นะครับ เราจะได้ Tweet ส่งในเวลาเดียวกับประเทศไทย ไม่อย่างนั้นเวลาที่คุณส่งอาจจะเพี้ยนเอาก็ได้ครับ

มาดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง เปิดให้บริการแบบนี้

http://www.twaitter.com มีการเชื่อมกับ bit.ly (ระบบวัดผลคลิกผ่าน short URL) ได้ สามารถ add ได้หลาย user เข้ามาจัดการได้
http://twuffer.com ใช้ user ของ Twitter ได้เลย, ใช้งานง่ายมากๆ ตั้งเวลาได้เป็น ชั่วโมง (กำหนดเป็นนาทีไม่ได้)
http://www.dynamictweets.com คุณสามารถตั้งเวลาไว้ล่วงหน้าด้วย Account Twitter ของคุณ รองรับหลาย Account และมีเครื่องมือจัดการหลายอย่างเช่น Spell Check (ไม่ support ไทย), shorten url

ที่อื่นๆ ที่มีได้แก่