คงไม่มีใครปฎิเสธว่าตอนนี้คนไทยใช้เวลากับ Line เกือบทั้งวัน โดยมีข้อมูลว่าคนไทยใช้เวลากับ LINE เฉลี่ย 1 ชั่วโมงต่อวัน โดยเฉพาะกลุ่มผู้ใหญ่ เจนเนอเรชั่น เบบี้บูมเมอร์ หรือ ส.ว. (สูงวัย) ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูงมาก รวมไปถึงคนแทบทุกกลุ่มในประเทศไทย Line กลายเป็นเครื่องมือสื่อสารหลักของคนไทยไปแล้ว!

แต่การจะเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใน Line ได้เดี๋ยวนี้มีวิธีใหม่ที่ทำให้เราเข้าถึงคนใช้ Line ทั่วประเทศได้แม่นยำมากขึ้น ตอนนี้เราสามารถลงโฆษณาใน LINE Timeline ได้แล้วครับ (ผมเคยเขียนถึงเรื่องนี้ไปแล้ว ใครที่สนใจลองกลับไปอ่านกันได้นะครับบทความชื่อ “Line เปิดโฆษณาบนไทม์ไลน์”)

โดยสามารถเลือก Target Market เพศ สถานที่ ความสนใจ ได้แม่นยำไม่แพ้ Google Adwords หรือ Facebook Ads เลยครับ และตอนนี้ทาง TARAD.net ทีมโฆษณาออนไลน์ของผมได้เป็น Agency ของ Line ประเทศไทยมาพักใหญ่แล้ว

สร้างยอดขายเพิ่ม เติมฐานลูกค้าด้วย LINE@

ต้องยอมรับว่าวันนี้ Line@ เป็นแอปพลิเคชันสำคัญที่ช่วยให้ SMEs สามารถค้าขายออนไลน์ง่ายขึ้นตอบโจทย์ของธุรกิจ SMEs โดยเฉพาะ และที่สำคัญคือ Line เรียกได้ว่ามีจำนวนผู้ใช้งานมากที่สุดเป็นอันดับที่ 1 โดยมีข้อมูลว่าคนไทยใช้ LINE 63% ของจำนวนประชากร คิดเป็น 42 ล้านคน และธุรกิจ SMEs ต่างมี LINE@ และใช้สื่อสารกับลูกค้าปัจจุบันมากที่สุด 

Line@ เป็นแอปพลิเคชันยอดนิยมที่ธุรกิจต่าง ๆ ใช้เพื่อติดต่อสื่อสารกับลูกค้า นอกจากนั้นบรรดาธุรกิจต่าง ๆ ยังสามารถเก็บข้อมูลของเพื่อนใน Line@ และนำมาวิเคราะห์ได้ว่าลูกค้ามีพฤติกรรมอย่างไร เพื่อที่จะไปพัฒนาต่อยอดรักษาลูกค้าเก่าให้ธุรกิจ และยังสามารถเพิ่มลูกค้าใหม่ให้ได้อีกด้วย Line@ ใช้ได้ทั้งแบบสมาร์ทโฟนและบน PC 

ทำไม Line@ ถึงโดนใจ

  • เพราะส่งข้อความและรูปภาพในแชทไลน์ได้แบบตัวต่อตัวเช่นเดียวกับการแชทกับเพื่อนในไลน์ เข้าใจง่าย ๆ ก็คือ สื่อสารได้เหมือนเรายืนขายของอยู่หน้าร้าน
  • ส่งข้อความให้ลูกค้าพร้อมกันได้เลย หรือเรียกว่า Broadcast ส่งข้อความครั้งเดียวแต่กระจายให้ลูกค้าทุกคนที่เป็นเพื่อนกับเรา
  • ตั้ง Auto-reply ได้หากไม่ว่างตอบแชทหรือปิดร้านอยู่
  • มี Timeline ที่โพสต์ขายของ แนะนำสินค้า หรือแจ้งโปรโมชั่นได้ และกระจายข้อมูลได้เลยเมื่อมีเพื่อนใน Line@ กดถูกใจ หรือแสดงความคิดเห็นบนโพสต์ สิ่งนั้นก็จะไปแสดงที่หน้า Timeline ของลูกค้าด้วย
  • แพ็กเกจ Line@ มีหลายแบบ แต่ละแพ็กเกจก็จะมีความพิเศษแตกต่างกันไป 
  • ลูกค้า Add friend ร้านค้าใน Line@ ได้เลยไม่ต้องโหลดแอปพลิเคชันอะไรเพิ่มเติม

เหตุผลที่ควรรู้ให้ลึกในเรื่องของ Line@

เพราะ Line@ เป็นที่นิยมมาก เพิ่มโอกาสให้มากขึ้นสำหรับร้านค้าหรือ SMEs ที่จะนำมาใช้ติดต่อกับลูกค้า การเปิดร้านค้าออนไลน์ใน Line@ ทำได้ทันที ฟรี ไม่ต้องห่วงเรื่องเวลาเปิด-ปิด คุยกับลูกค้าได้ตลอดเวลา ดูแลร้านค้าได้ด้วยตนเอง 

สำหรับท่านใดที่อย่างเข้าใจเรื่องของการใช้ LINE@ อย่างจริงจังตอนนี้ทาง TARAD.Net เปิดคอร์ส “เรียนฟรี LINE@ เบื้องต้นสำหรับร้านค้าออนไลน์” มีให้เลือก 2 วันนะครับคือ วันศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน และวันศุกร์ที่ 21 ธันวาคม 2561 เวลา 10.00-12.00 น. สถานที่ บริษัท ตลาด ดอท คอม จำกัด อาคาร CW Tower ชั้น 31 Tower A ห้อง Meeting Room 

มาทำความเข้าใจ LINE@ เพื่อใช้สำหรับร้านค้าออนไลน์ เพิ่มยอดขาย รักษาลูกค้าเอาไว้ในมือ สิ่งที่จะได้รับจากคอร์สนี้นะครับ: 

– เข้าใจหลักการและความสำคัญของ Line@

– ข้อดีและหลักการใช้งานให้มีประสิทธิภาพ

– วิธีการใช้งานฟีเจอร์สำคัญ

– เคล็ดลับและเทคนิคการใช้งานแบบมืออาชีพ

– แนะนำวิธีหาคนติดตาม แบบทำเองได้ ไม่ต้องใช้งบ

คอร์สนี้เหมาะสำหรับ  ผู้ประกอบการร้านค้าออนไลน์ เจ้าของกิจการร้านค้าทั่วไป นักการตลาดออนไลน์ บุคคลทั่วไปที่ต้องการสร้างเครือข่าย (ชุมชน สมาคม องค์กรรัฐบาลและเอกชน) 

ธุรกิจไหนสนใจ ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยครับที่ 02-515-2300 ต่อ 9101 หรือ 4501 

line@: @taradebs

website: http://bit.ly/taradlineat

Facebook: www.facebook.com/TARADnetFanClub/