<![CDATA[

การหาเงินด้วยเว็บไซต์มีด้วยกันหลายวิธีด้วยกัน แต่วันนี้ผมจะมาแนะนำวิธีง่ายๆ ที่คุณสามารถหาได้จากการทำเว็บ เพียงแค่นำโฆษณาจาก Google Adsense มาติดไว้ที่เว็บไซต์ของคุณ เพียงแค่นี้คุณก็สามารถสร้างรายได้จากการที่ลูกค้ามาคลิกที่โฆษณาของ Google Adsense ภายในเว็บไซต์ของคุณได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ

Google Adsense 

       คือบริการโฆษณาจาก Google ที่คุณสามารถนำมาติดไว้ที่เว็บไซต์ของคุณ ได้อย่างง่ายๆ เพียงแค่คุณ สมัครใช้บริการได้ฟรีที่ http://adsense.google.com ซึ่งหลังจากสมัครคุณจะได้โค๊ดรหัสโฆษณา และเพียงคุณนำโค๊ดที่ได้ไปติดไว้ที่เว็บไซต์คุณ เมื่อมีผู้เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณ โค๊ดนั้นจะเปลี่ยนเป็นโฆษณาที่จะแสดงอยู่ภายในตำแหน่งที่คุณได้นำโค๊ดไปวางไว้ในเว็บไซต์ของคุณ

       โดยรูปแบบของโฆษณาที่มาแสดงของ Google Adsense จะมีทั้งรูปแบบที่เป็นตัวหนังสือ (Text) หรือ รูปภาพ (Picture) และคุณยังสามารถปรับแต่งและเลือกรูปแบบโฆษณาให้มีรูปแบบ ขนาด และสีสันที่เหมาะสมกับคุณได้ด้วย ซึ่งจะช่วยทำให้โฆษณา ดูโดดเด่น หรือดูกลมกลืนกับเว็บไซต์ของคุณได้อย่างไม่ยาก

        โดยรูปแบบของโฆษณาที่นำมาแสดงในเว็บไซต์ของคุณนั้นจะเป็นโฆษณาที่ เว็บไซต์อื่นๆ ทั่วโลกสามารถมาลงได้ ผ่านบริการของ Google Adwords (http://adwords.google.com) ซึ่งเป็นบริการที่ เว็บไซต์ทั่วไปสามารถโฆษณาเว็บไซต์ต่างๆ ผ่านระบบ Search Engine ของ google รวมถึงเว็บไซต์อื่นๆ ที่นำ Google Adsense ไปติดได้ แต่เว็บไซต์ที่จะนำโฆษณาของ Google Adsense ตอนนี้ยังไม่รองรับกับเว็บไซต์ที่เป็นภาษาไทยนะครับ ดังนั้นเว็บไซต์ที่เป็นภาษาไทย ยังไม่สามารถนำ Google Adsense ไปติดได้

เทคโนโลยีอัจฉริยะในการเลือกโฆษณามาลง 

       การนำเลือกโฆษณาต่างๆ นำมาแสดงในเว็บไซต์แต่ละแห่งนั้น Google ได้ใช้เทคโนโลยีของ Search Engine ของ Google เอง ทำให้ Google สามารถรับรู้และเข้าใจถึงเนื้อหาในหน้าเว็บไซต์ที่นำโฆษณาของ Google Adsense ไปวางไว้อยู่ ว่าในหน้าเว็บไซต์นั้นมีเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องอะไร และ Google สามารถเลือกรูปแบบของโฆษณา ที่มีความเกี่ยวข้องหรือสอดคล้องกับเนื้อหาในเว็บไซต์นั้นๆ นำมาแสดงในเว็บไซต์ได้อย่างลงตัว ซึ่งจะทำให้ผู้ที่เข้ามาใช้บริการในเว็บไซต์ สามารถเห็นโฆษณาที่มีความเกี่ยวข้องและสอดคล้องกับเนื้อหาในหน้านั้น ซึ่งจะทำผู้ใช้เกิดความต่อเนื่องในการรับชมข้อมูลโฆษณาในหน้าเว็บไซต์ ซึ่งจะทำให้เกิดโอกาสการคลิกผ่านโฆษณาที่แสดงอยู่ ไปยังเว็บไซต์ที่ลงโฆษณาเอาไว้ได้ดีกว่าการนำโฆษณาที่ไม่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ไปลงโฆษณา

       ยกตัวอย่างเช่น หากมีหน้าเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาเรื่องราวเกี่ยวกับสุนัขเชาเชา และเว็บไซต์นั้นได้นำโฆษณาจาก Google Adsense มาลง เอาไว้ เมื่อมีคนเข้ามาในหน้าเว็บไซต์หน้านั้น โฆษณาที่ Google จะนำมาแสดงในส่วนนี้ก็จะเป็น โฆษณาเว็บไซต์ที่เกี่ยวกับเรื่องสุนัขเชาเชา เท่านั้น  เพราะ Google ได้ทราบแล้วว่าเนื้อหาหน้าเว็บไซต์นี้คืออะไร

รูปแบบของการเกิดรายได้จาก Adsense

       รูปแบบการได้รายได้จากการนำโฆษณาของ Google Adsense มาติดไว้ที่เว็บไซต์คุณ จะเป็นรายได้ที่เกิดจาก เว็บไซต์ต่างๆ มาลงโฆษณากับทาง Google และเมื่อมีการโฆษณาเกิดขึ้นผ่านหน้าเว็บไซต์คุณ รายได้ก็จะมีการแบ่งกันระหว่างเว็บไซต์ของคุณ ผู้ซึ่งเป็นคนแสดงโฆษณา กับ Google ผู้ซึ่งนำโฆษณามาลงให้ โดยการเกิดรายได้จะมี มีอยู่ 2 รูปแบบได้แก่ รายได้จากเมื่อมีการคลิกโฆษณาที่แสดงอยู่ในหน้าเว็บไซต์ของคุณ (Pay Per Click – PPC) และรายได้จากการเมื่อมีการแสดงโฆษณา (Pay Per Impression)

  จ่ายเมื่อคลิก (Pay Per Click)
          Google
ะจ่ายเงินให้กับคุณทุกครั้งเมื่อมีคนคลิกโฆษณาในหน้าเว็บไซต์ของคุณเท่านั้น ดังนั้นหากโฆษณาของ Google จะแสดงผ่านสายตาของผู้เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ในเว็บไซต์คุณนับพันๆ ครั้ง คุณก็จะไม่ได้รายได้จากการแสดงนั้น นอกจากจะมีการคลิกเกิดโฆษณาเกิดขึ้นเท่านั้น
 

  • จ่ายเมื่อแสดง (Pay Per Impression)
               รูปแบบการจ่ายเงินจะคิดตามจำนวนครั้งในการแสดงของโฆษณา โดยจะคิดต่อการแสดงของโฆษณา 1,000 ครั้งต่อการจ่าย หรือเราเรียกวิธีนี้ว่า  CPM (Cost Per Thousond Impression) โดยไม่นับว่าจะมีการคลิกกี่ครั้งก็ตาม

 ตอนนี้มีหลายๆ เว็บไซต์สามารถสร้างรายได้ เป็นกอบเป็นกำจากการนำโฆษณาจาก Google Adsense ไปติดไว้ที่เว็บไซต์ของตน เพราะด้วยรูปแบบโฆษณาที่มีความกลมกลืนกับเนื้อหาในเว็บไซต์ ซึ่งผู้เข้าเยี่ยมชมยังชอบโฆษณาในลักษณะนี้ ยังสามารถสร้างรายได้ให้กับผู้ทำเว็บไซต์อีกด้วย ดังนั้งจึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมถึงได้เห็นโฆษณาของ Google Adsense ตามเว็บไซต์ต่าง ๆ ทั่วโลกอยู่มากมาย ดังนั้นหากคุณมีเว็บไซต์ (ที่ไม่ใช่ภาษาไทย อาจจะเป็นภาษาอังกฤษ) ก็อาจจะลองนำ Google Adsense ไปติดไว้ที่เว็บไซต์ของคุณเล่นๆ ดูก็ได้ เพราะขนาดผมลองติดเล่นๆ ดูยังได้เงินมาหลายสิบเหรียญภายในเวลาไม่กี่วัน ถ้าเอาจริง ๆจะได้ขนาดไหนเนี่ย.. เอ้าไปสมัครฟรีกันได้แล้วครับโดยกดแบนเนอร์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

http://pagead2.googlesyndication.com/pagead/show_ads.js

]]>