วันนี้ผมมีฟีเจอร์เด็ดๆ มาแนะนำทุกคนครับ โดยมันทำงานอยู่บน IE8 หรือเบราว์เซอร์ยอดนิยม Internet Explorer เวอร์ชั่นล่าสุดนั่นเอง หลายๆ คนอาจสงสัยเวลาเข้าใช้งานใน IE8 แล้ว พอเข้าไปบางเว็บไซต์จะเห็นปุ่มสีเขียวๆ โผล่ขึ้นมา (แน่นอนครับว่า มันไม่ใช่ "กบเคโระ" ) แต่มันก็คือฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดที่ชื่อว่า "เว็บสไลซ์ (Web Slices)" นั่นเองครับ โดยเว็บสไลซ์ เป็นบริการใหม่บน IE8 ครับ

ใครที่ใช้เบราว์เซอร์อื่นๆเช่น Mozilla FireFox หรือ Google Chrome งานนี้บอกได้คำเดียวว่า อดนะครับ หมดสิทธิใช้งานแน่นอน

เว็บสไลซ์จะมีลักษณะเป็นเหมือน Widget ขนาดเล็กอยู่บนแถบเครื่องมือบนเบราว์เซอร์ (Common Bar) มันมีประโยชน์ในการช่วยอัพเดทเนื้อหาที่คุณชื่นชอบบน Favorite Bar ของคุณได้ทันทีในแบบเรียลไทม์ โดยคุณสามารถเลือกได้ว่า จะดูข้อมูลของเว็บที่คุณชื่อชอบส่วนไหนเป็นพิเศษ โดยไม่จำเป็นต้องโหลดมาทั้งหน้า ทำให้คุณสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารได้อย่างรวดเร็ว และตรงกับความต้องการคุณ ที่จะเห็นเฉพาะในส่วนที่คุณต้องการ นับว่าเป็นประโยชน์มากๆ สำหรับการรับข้อมูลข่าวสารที่มีมากมายในปัจจุบัน

นอกจากนั้นแล้วมันยังสามารถตั้งเวลาแจ้งเดือนได้อีกด้วย ทีนี้ต่อไปหากคุณต้องการอัพเดทเนื้อหา ข่าวสาร หรือสินค้าใหม่ๆจำนวนมากมายในเว็บไซต์ TARAD.com ก็สามารถทำได้ง่ายๆภายในคลิกเดียวก็เข้าถึงสินค้านับล้านชิ้นได้ทันทีที่หน้าเบราว์เซอร์โดยไม่ต้องเปิดหน้าเว็บไซต์ทิ้งไว้ ทำให้เราไม่ต้องมานั่งกดทีละหน้า เพื่อเข้าไปดูข้อมูลในเว็บไซต์ เพราะการส่งข้อมูลจะเป็นในรุปแบบ Push หรือ ส่งตรงถึงหน้าจอของคุณทันที ง่ายมาก  และน่าใช้มากๆ ใครที่ยังไม่มี IE 8 ขอแนะนำให้ไปโหลด IE 8 ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ครับ สำหรับท่านที่มี IE 8 แล้วก็มาลองใช้กันเลยดีกว่าครับ

 
วิธีการใช้งานง่ายมากครับ สามารถทำตามได้ดังนี้เลย

1. ก่อนอื่นต้องตรวจสอบเบราว์เซอร์ของเรานะครับว่า IE ของเราเป็นเวอร์ชั่น 8 (เวอร์ชั่นอื่นไม่รองรับนะครับ) สามารถตรวจสอบได้โดยคลิกตรงเมนูดูตรง About Internet  Explorer ตรงเมนูของ Browser ครับ

2.สำหรับการทดลอง ผมขอแนะนำให้เข้าไปที่เว็บไซต์ TARAD.com เลยครับ เพราะเว็บ TARAD.com มีการปรับแต่งให้พร้อมใช้กับ Function ของ Web Slice ไว้แล้วครับ

3. ให้เลือกกรอบข้อมูลข่าวสารที่สนใจ แล้วคลิกที่ปุ่มไอคอน เว็บสไลซ์ จะมีกล่องลอยขึ้นมาเพื่อเพิ่มเว็บสไลซ์ โดยการคลิกปุ่มคำว่า Add to Favorite Bar

4. ทีนี้มาลองดูตรง Favorite Bar บน Browser ของคุณก็จะมีไอคอน “ตลาดดอทคอม” ขึ้นมาเพื่อให้เราสามารถคลิกดูข่าวสารอัพเดทได้ทันที โดยเพียงแค่กดที่ ไอค่อนนี้ ในครั้งต่อไปที่คุณออนไลน์

แค่นี้เองครับ ก็สามารถเข้าถึงข้อมูลสินค้าที่สนใจอย่างรวดเร็ว ลองนำไปใช้งานกันดูนะครับ จะรู้เลยว่ามัน “ง่าย” มากๆ อยากให้ลองใช้ดูนะครับ หรือลองดูกับเว็บไซต์อื่นๆ ที่ทาง Microsoft ได้มีการขยายการให้บริการออกไปยังหลายๆ เว็บไซต์ครับ